Cách để có 7 ngày trong tuần đều vui vẻ, không lo muộn phiền

Bạn có biết tâm trạng công việc của bạn thay đổi theo những ngày trong tuần không? Hiểu được tâm lý học của bạn sẽ giúp bạn có một lịch trình tốt hơn và hiệu quả hơn. Cùng VnResource tìm hiểu cách làm thế nào để có 7 ngày vui vẻ trong tuần, không muộn phiền nhé.

Thứ 2: Dậy sớm rất tốt

Hầu hết những người thức dậy vào sáng thứ Hai cảm thấy rất mệt mỏi, chậm chạp … Nghĩ đến một tuần làm việc khiến bạn cảm thấy “mất năng lượng”. Ngoài ra, hầu hết các cuộc họp quan trọng xảy ra trong ngày thứ hai. Khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Làm thế nào để có 7 ngày vui vẻ trong tuần?

Dậy sớm sẽ mang lại cho bạn nhiều thời gian, bạn có thể thực hành một vài động tác cơ thể. Sau đó một bữa ăn sáng bổ dưỡng với thịt bò, trứng gà, sữa tươi và trái cây. Giúp bạn bắt đầu một tuần mới đầy năng lượng, phấn khích.

Thứ 3: Thư giãn – 7 ngày vui vẻ trong tuần

Một nghiên cứu mới của Anh đã chỉ ra rằng 10 giờ sáng thứ Ba là thời điểm khó khăn nhất trong tuần. Mọi người thường cảm thấy đau đầu vì công việc tại thời điểm này.

Khi bạn cảm thấy áp lực công việc quá lớn. Bạn nên cố gắng suy nghĩ trực quan để 7 ngày vui vẻ trong tuần. Bạn nên tìm một nơi tương đối yên tĩnh. Nhắm mắt lại, thực hiện 10-20 hơi thở sâu. Hãy tưởng tượng mình trên thang máy. Bắt đầu đếm ngược một tầng, 2 tầng, 3 tầng … liên tục cho đến tầng 10. Sau đó, hãy tưởng tượng thang máy đang từ từ đi xuống và đếm ngược từ tầng 10 xuống tầng 1.

Thứ 4: Làm cho bản thân bạn cười

Một giáo sư tâm lý học Úc đã chỉ ra rằng thứ tư là thời điểm buồn nhất trong tuần. Cũng là lúc để tận dụng tối đa tin tức, khó nhất. Làm gì để 7 ngày vui vẻ trong tuần.

Vào ngày này, tốt nhất là hãy nghĩ đến cách cười vào chính bản thân mình như đọc truyện tranh. Đùa hay hồi tưởng về những thành tựu của chính bạn. Khi ý muốn của con người chết, thường có một ý nghĩ tiêu cực. Tại thời điểm này, sự hồi tưởng của những thành tựu đạt được. Giúp tăng sự tự tin, giúp tinh thần ổn định hơn.

Thứ 5: Bật đèn sáng hết cỡ

Thứ năm được coi là “đêm trước bình minh”. Ngày này không chỉ là ngày biểu diễn thấp nhất mà còn là ngày trầm cảm nhất trong tuần. Sự khó chịu tích lũy từ những ngày trước gần như nổ ra vào ngày này.

Cách tốt nhất để giảm căng thẳng trong ngày này là bật đèn lên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng là sáng nhất. Khả năng hình thành dopamine và serotonin trong não mạnh. Hai chất này sẽ giúp tâm trạng ổn định, vui hơn. Điều này cũng cho thấy tại sao, ở những nơi ánh sáng bị ngập, ít người bị trầm cảm hơn. Cách để có 7 ngày vui vẻ trong tuần.

Thứ 6: Giống thứ 2 đầu tuần

Trải qua cuộc khủng hoảng tâm lý từ thứ Hai đến thứ Năm. Vào thứ Sáu bạn cảm thấy như được thoải mái? Thật thú vị, ngày này được cho là một ngày không có tâm trạng để làm việc. Nhưng được chứng minh là ngày hiệu quả nhất trong tuần. Điều này là do tâm trạng thoải mái làm cho não tập trung tốt hơn. Tốc độ của vấn đề cũng nhanh hơn.

Tốt nhất là xem thứ Sáu là ngày thứ hai đầu tiên. Để tránh quá nhiều rắc rối, điều này sẽ khiến ngày đầu tiên của tuần tiếp theo bắt đầu căng thẳng.

Cuối tuần: Sử dụng 1 giờ để suy nghĩ về công việc vào tuần tới

Nó không phải dễ dàng để có được đến cuối tuần. Nhưng nhiều cuộc điều tra cho thấy rằng sau khi chơi các trò chơi vào thứ bảy. Thường có những lo lắng cho công việc vào tuần tới. Bạn càng nghĩ, bạn càng mệt mỏi, thậm chí gây ra chứng mất ngủ, tạo ra “lo lắng làm việc thứ hai tuần đầu tiên”.

Để giải quyết vấn đề này cho 7 ngày vui vẻ trong tuần. Bạn nên thiết lập một hệ thống “công tắc” cho bộ não. Nhắc nhở bản thân khi bạn có thể chơi, nên chơi hết sức. Chưa tới thứ hai không nên nghĩ về vấn đề công việc. Nếu bạn không thể yên tâm, bạn có thể dành một giờ mỗi tối Chủ Nhật. Suy nghĩ về những gì bạn nên làm tiếp theo. Lập kế hoạch phác thảo công việc của bạn. Kinh nghiệm sống cho 7 ngày vui vẻ trong tuần. Bạn sẽ cảm thấy tâm lý thoải mái hơn nhiều.

Cre: Doanh Nhân Trẻ