5 đặc điểm cần có cho vị trí quản lý

Theo một nghiên cứu mới từ The Creative Group, hơn 1/2 số giám đốc điều hành của các công ty khi được phỏng vấn cho biết, họ luôn tìm kiếm những nhân viên có động lực làm việc hoặc khả năng lãnh đạo tốt, trong khi chỉ có một số ít người nói rằng họ muốn chiêu mộ những người có kỹ năng giao tiếp hoặc kỹ năng mềm tốt.

Diane Domeyer – Giám đốc điều hành của The Creative Group, từng tuyên bố: “Là một người quản lý có hiệu quả có nghĩa là kiếm được nhiều các đơn đặt hàng và đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời gian. Hơn thế, lãnh đạo phải truyền cảm hứng và thúc đẩy sự tham gia của nhân viên để giúp đưa công ty lên tầm cao mới”.

Một số yếu tố khác cũng giúp giám đốc điều hành chọn lựa cho vị trí quản lý là dựa trên kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và cũng có thể là thời gian làm việc với công ty.

Tuy nhiên, để giúp một nhân viên dễ dàng vươn lên vị trí quản lí, các chuyên gia nhân sự đã vạch ra 5 đặc điểm sau:

  • Tầm nhìn: Để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, bạn cần phải có một tầm nhìn rõ ràng về tương lai và có thể truyền cảm hứng, mục tiêu cho những người khác.

2

  • Tập trung: Để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, bạn cần phải tập trung vào các mục tiêu cuối cùng. Điều quan trọng là bạn biết khi nào hy sinh những thành công chớp nhoáng để tận hưởng nhiều “trái ngọt” hơn.
  • Sáng tạo: Đừng sợ hãi việc thay đổi mọi thứ. Một số các nhà lãnh đạo thành công nhất từng từ bỏ hoạt động kinh doanh phát triển theo truyền thống của công ty để lựa chọn những thứ mới mẻ hơn, và tất nhiên là có rủi ro. Mong muốn của bạn là đẩy mạnh sự phát triển công ty nên hãy bỏ qua nỗi sợ hãi thất bại trước mắt.
  • Tính linh hoạt: Hãy luôn nhanh nhẹn nắm bắt các cơ hội phát sinh để có nhiều bước tiến trong công việc.
  • Tính kiên cường: Có những lúc mọi thứ không đi theo kế hoạch và dự án của bạn có thể thất bại, đừng vội nản chí. Hãy luôn kiên cường trước các thử thách.

Các ông chủ tốt nhất là những người nhanh chóng lấy lại tinh thần, biến một bước lùi thành một bước đệm để tiến xa hơn.

Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn